Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

L'HASA - THÀNH PHỐ CAO NHẤT THẾ GIỚI

Lhasa, thủ phủ của tỉnh Tây Tạng, khu tự trị của nước Trung Quốc. Tham gia chương trình du lịch tây tạng. Lhasa “nóc nhà của thế giới”, nơi có phần lớn dãy Hy Mã Lạp Sơn với một số đỉnh núi cao nhất thế giới khác. Lhasa, nơi mà trời đất như hòa làm một, những đám mây khổng lồ không đủ để che đi đền chùa to lớn và uy nghiêm. Lhasa, “thành phố của ánh nắng” với 3000 giờ nắng trong năm. Nhưng hơn hết, Lhasa là cội nguồn của Phật giáo, là nơi hàng tỉ người mộ đạo trên thế giới đều mong một lần được hành hương về đất Phật. Lhasa, vùng đất linh thiêng và kỳ bí.
L'HASA - THÀNH PHỐ CAO NHẤT THẾ GIỚI

Lịch sử Lhasa ghi lại rằng, bắt đầu từ thế kỷ thứ 7, Tùng Tán Cương Bố trở thành vua của Vương quốc Tây Tạng hùng mạnh xuất phát từ thung lũng sông Yarlung. Năm 641, vua Songtsan Gampo lên ngôi, thành hôn với Công chúa Văn Thành của triều đình nhà Đường. Từ đây, những công trình kiến trúc Phật giáo vĩ đại cùng những tác phẩm tuyệt mỹ về Đức Phật được xây dựng nở rộ ở Tây Tạng. Dấu mốc Lhasa trở thành thủ phủ của Tây Tạng bắt đầu vào đời Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 Lobsang Gyatso (1617–1682), ngài đã chinh phục Tibet và dời trung tâm hành chính của ông về Lhasa, và thành phố này trở thành thủ đô chính trị và tôn giáo của Tây Tạng. Và đến với Lhasa hôm nay, du khách vẫn còn vinh dự được chiêm ngưỡng nhiều công trình Phật giáo từ thế kỷ thứ 7.
L'HASA - THÀNH PHỐ CAO NHẤT THẾ GIỚI
Đến với LHASA du khách có dịp chiêm ngưỡng những địa danh như :
✔️ Cung điện Potala nằm trên đỉnh Hồng Sơn với 13 tầng, cao 117 mét với Hồng Cung và Bạch Cung uy nghi. Cung điện Potala như trái tim của Lhasa, là nơi cất giữ những báu vật Phật giáo Tây Tạng và Trung Hoa.
tour du lịch tây tạng
✔️ Đền Jorkhang, khu đền linh thiêng nhất Lhasa nằm trên phố Barkhor.
✔️ Chợ Barkhor tấp nập ngay đền thiêng Jorkhang. Chùa Đại Chiêu vừa là ngôi chùa cổ, vừa là tu viện nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng từ lâu đã được xem như cội rễ của sự hình thành Lhasa.
✔️ Cách không xa trung tâm thành phố Lhasa là những tu viện nổi tiếng không kém: Sera, Drepung, Ganden. Được thành lập từ đầu thế kỷ thứ 15 do đại sư Tông Khách Ba, những tu viện này đều thuộc dòng Cách Lỗ hay phái Mũ Vàng.

chương trình tour du lịch tây tạng
Các bạn có thểm tham khảo tour du lịch khác ở Trung quốc: phượng hoàng cổ trấn tourtour bay thẳng trương gia giới từ hà nội

L'HASA - THÀNH PHỐ CAO NHẤT THẾ GIỚI Reviewed by nguyễn huyền on 8:19 PM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.