Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Các điểm du lịch ở đà nẵng hội an chẳng thể bỏ qua!

du lịch đà nẵng  nằm trong cung đường du lịch miền Trung , phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc , đơn giản và nên thơ.  Dù có  là ngày hay đêm ,  du lịch Hội An   vẫn mang trong mình những vẻ đẹp lôi cuốn khác nhau.

Ngoài những giá trị văn hoá qua kiến trúc Đa chủng ,   Hội An   còn lưu giữ một nền tảng văn hoá phi vật thể khá đồ sộ. Cuộc sống thường nhật của cư dân với những phong tục tập quán , sinh hoạt tập quán , nghệ thuật dân gian , lễ hội văn hoá cùng với cảnh quan tự nhiên thơ mộng , các món ăn đặc sản… làm cho Hội An càng ngày càng hấp dẫn du khách thập phương
Kết quả hình ảnh cho da nang
Xem thêm: du lịch nha trang giá rẻ, bản đồ du lịch nha trang khánh hòa,du lịch đà nẵng - hội an - huế - phong nha, du lịch đà nẵng 3 ngày
Các điểm du lịch ở đà nẵng hội an chẳng thể bỏ qua!
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN TRONG khuôn khổ PHỐ CỔ HỘI AN
Chùa Cầu

Chùa Cầu là viên ngọc giữa lòng Hội An. Cầu xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và được làm gọi là cầu Nhật Bản. Ở giữa cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Cầu có mái che khá độc đáo cùng các phân bố , họa tiết trang hoàng biểu lộ sự phối hợp phù hợp giữa các phong cách kiến trúc Việt , Hoa , Nhật , và cả phương Tây.
hội quán Phúc Kiến

tục truyền , đời trước của hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu ( bà chúa hộ trì cho thương nhân vượt sóng gió đại dương ) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua Hai ba lần trùng tu , với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến , hội sở càng trở thành rạng rỡ , khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc thành thị cổ Hội An.
hội sở Triều Châu
hội sở được Hoa Kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm xuôi gió , đắc lợi.  Hội sở quý báu đặc biệt về kết cấu kiến trúc với bộ khung gỗ chạm trỗ tinh xảo , cùng những họa tiết , hương án trang trí bằng gỗ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

hội sở Quảng Đông

du lịch đà nẵng  hội sở được Hoa Kiều Quảng Đông xây dựng vào năm 1885 , thoạt tiên để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử , sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền của bang. Sự sử dụng hợp lý các chất liệu gỗ , đá trong thành phần chịu lực , chi tiết trang hoàng đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp oai vệ , riêng có. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu , vía Quan Công ( 24 tháng 6 Âm lịch ) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình lôi cuốn nhiều người tham gia


hội sở Quảng Đông nhìn từ bên ngoài.

Nhà thờ Tộc Trần

du lịch đà nẵng Nhà thờ Tộc Trần do một vị quan họ Trần ( một dòng họ lớn từ Trung Hoa thiên cư đến Hội An vào những năm 1700 ) xây dựng năm 1802 theo những nguyên tắc địa lí truyền thống của người Trung Hoa và người Việt. Tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 1500 m2 , có nhiều hạng mục: nhà thờ tự ông bà và chưng bày các di vật liên tưởng đến dòng họ , nhà ở… Nhà thờ cổ tộc Trần Hội An là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa còn nguyên vẹn hình thể cấu trúc cổ.

bảo tàng Lịch sử – Văn hóa

Được thành lập vào năm 1989 , bảo tàng chưng bày 212 hiện vật gốc và tư liệu lịch sử đáng được coi trọng bằng gốm , sứ , đồng sắt , giấy , gỗ… phản ảnh các giai đoạn phát triển của thành phố – thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh ( từ thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên ) đến thời kỳ lúa ra đòng văn hoá Chăm ( từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15 ) và văn hoá Đai Việt , Đại Nam ( từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19 ).

Nhà Cổ Tấn Ký

Ðược xây dựng cách đây gần 200 năm , nhà Tấn Ký có kiểu cấu trúc đặc điểm của nhà phố Hội An với nội thất chia làm nhiều gian , mỗi gian có công năng riêng. Mặt tiền nhà là nơi để mở cửa hiệu buôn bán , mặt sau thông với bến sông để làm nơi xuất nhập hàng hóa.
Nhà được xây dựng bởi những loại vật liệu truyền thống và được tạo tác bởi những thợ mộc , nề xứ sở nên vừa mang dáng nét riêng ,  nhanh nhẹn , thảnh thơi , đầm ấm , vừa biểu hiện sự giao lưu với các phong cách kiến trúc trong khu vực ấn độ dương. Ngày 17 tháng 2 năm 1990 , nhà Tấn Ký đã được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia.


Nhà cổ Tấn Ký.

Xưởng thủ công mỹ nghệ   Hội An

Xưởng quy tụ hồ hết các ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An và Quảng Nam như dệt chiếu , dệt vải , gốm , sơn mài… Vào thăm xưởng , du khách sẽ tìm thấy khung cảnh thái bình êm ả của một hình ảnh làng quê Việt Nam; được tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo và kỹ năng tuyệt vời của các nghệ nhân , tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và đặc sắc. Du khách có khả năng tham dự một đôi khâu trong quá trình làm ra của các nghề và mua một đôi sản phẩm về làm kỷ niệm.
thông báo thêm:   Có 21 điểm phải mua vé mới được vào tham quan khi  du lịch đà nẵng  . Khách trong nước: 60.000 đồng/vé/3 điểm tham quan; khách nước ngoài: 120.000 đồng/vé/6 công trình văn hóa. Chính sách miễn giảm: Đi 15 khách được miễn một vé; đoàn đi 8 khách miễn phí chỉ dẫn viên; trẻ nít dưới 16 tuổi được tham quan miễn phí. Nơi mua vé: Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An.
CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DU LỊCH THẮNG LỢI
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
EASTERN PHOENIX INTERNATIONAL TRAVEL - 凤凰国际旅行公司 - บริษัททัวร์ต่างประเทศฟีนิกซ์
Địa chỉ: 118 Mai Anh Tuấn (Hồ Hoàng Cầu) - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Các điểm du lịch ở đà nẵng hội an chẳng thể bỏ qua! Reviewed by Unknown on 2:25 AM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.