Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Một số kinh nghiệm đi tour du lịch Trung quốc giá rẻ

Đi các tour du lịch Trung Quốc hay bất kỳ một tour du lịch nào bạn nên note lại cho mình những kinh nghiệm hữu ích sau đây cho chuyến du lịch tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra

1.Thời gian đi du lịch

Trung quốc là quốc gia có diện tích rộng lớn với nhiều miền khí hậu và nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau. Do đó khi bắt đầu có kế hoạch đi tour du lịch Trung quốc, bạn nên tham khảo kỹ khí hậu vùng miền nơi mình định đến để chuẩn bị các đồ dùng cần thiết.
Thời điểm lý tưởng để đi tour du lịch Trung quốc giá rẻ là vào mùa thu và mùa xuân. Lúc này ở Bắc Kinh đang là mùa thu, thời tiết mát mẻ và cảnh vật mùa thu thu hút với phong cảnh cổ xưa bí ẩn và thơ mộng. Bạn nên tránh thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 vì lúc này Bắc Kinh rất lạnh và khô.
Bạn muốn đến Thượng Hải thì nên tránh thời gian tháng 7 đến tháng 9 vì lúc này ở Thượng Hải đang là mùa mưa nên nếu bạn đi du lịch sẽ không mấy thú vị.2.  Hành lý
Khi đi du lich Trung quốc bạn nên mang theo:
- Đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, thuốc, khăn mặt, .... Do giá tiền giặt là cao bạn cũng nên mang theo bàn là và xà phòng.
- Thời tiết ở Trung quốc buổi tối thường lạnh hơn so với Việt Nam do đó bạn nên mang kèm theo áo khoác nhẹ phù hợp với khí hậu từ 3 độ C – 15 độ C.
- Nên mang giày thấp vì phải đi bộ nhiều
- Trong hầu hết các phòng nghỉ, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nếu bạn cần sạc pin cho máy móc hay điện thoại bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm.

3.  Ăn uống
Đồ ăn Trung quốc thường không dùng nước mắm, ăn xì dầu và nhiều dầu mỡ. Bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô như muối vừng, ruốc, mì gói… đề phòng bạn không quen ăn

4. Khách sạn
Khi đi du lịch Trung Quốc bạn lưu ý kiểm tra khi nhận phòng. Nếu thấy hỏng hay thiếu phải báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng bạn sẽ phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra.
Nếu dùng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn, sử dụng điện thoại của khách sạn, bạn phải tự thanh toán chi phí cho khách sạn khi làm thủ tục trả phòng. Khi đi ra ngoài khách sạn, bạn nên mang theo Card của khách sạn (thông thường có in địa chỉ và bản đồ) đề phòng đi lạc có thể tự mình lên Taxi về khách sạn.

5.  Một số lưu ý khác cho chuyến du lịch
- Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác.
- Tránh mua về Việt Nam những hàng hóa tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em
- Khi đi mua đồ bạn nên mặc cả giá vì người trung quốc hay nói thách giá rất cao và lựa chọn thật cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên cầm theo một cái máy tính tay nhỏ và tham khảo giá nhiều nơi để tránh nhầm lẫn không đáng có
- Khi tour Trung quốc bạn không cần phải tốn nhiều tiền "tip" cho nhân viên phục vụ
- Nếu bạn mua thuốc Đông Y, phải xem xét cẩn thận nguồn gốc của thuốc để tránh mua nhầm, nên mua các hiệu thuốc có lâu năm, nhiều khách mua... tránh những cửa hiệu nhỏ, giá rẻ.
- Tốt nhất nên mua hàng ở các siêu thị, không mua ở các cửa hàng bán lẻ
- Chú ý kiểm tra kỹ tiền trả lại tránh tiền giả

Một số kinh nghiệm đi tour du lịch Trung quốc giá rẻ Reviewed by Unknown on 2:53 AM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.