Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Những điều thú vị khi du lich Nhat Ban


Bạn đã từng đặt chân tới  “xứ sở hoa anh đào” chưa ? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi du lich Nhat Ban để tìm hiểu thêm về những điều thú vị về con người cũng như phong tục, tập quán  nơi đây nhé !

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo hình vòng cung, nằm xoải theo bên sườn phía Đông lục địa châu Á, ở phía Đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Từ xưa đến nay, Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia có nền văn hóa cực kỳ độc đáo và khá hấp dẫn du khách nước ngoài. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ và được đánh giá là một cường quốc kinh tế.
Nhật Bản xứng đáng là một trong những cường quốc hàng đầu với nền văn hóa giàu truyền thống và nền kinh tế phát triển vượt bậc.

1. Tên gọi Nhật Bản có nghĩa là “gốc của Mặt Trời” và như thế được hiểu là “đất nước Mặt Trời mọc”. Nhật Bản còn có các tên gọi khác là “xứ sở hoa anh đào”, “xứ sở kim chi” , “đất nước hoa cúc” hay  “Đất nước Mặt trời mọc”…


Nhật Bản- xứ sở hoa anh đào
Tới du lich Nhat Ban, chắc chắn bạn không thể không nhìn thấy những câu hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Cây Hoa Anh đào theo tự nhiên từ thủa xa xưa mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam.vì loài hoa này nở rộ trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam.Người Nhật cũng ví von Hoa Anh Đào như phản ánh tinh thần cũng như sức sống mãnh liệt của con người nơi đây.


“Đất nước hoa cúc”
Một tên gọi khác nữa của Nhật Bản là “đất nước hoa cúc” vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay.Cho tới nay, biểu tượng của loài hoa này được xem là biểu tượng quan trọng của đất nước Nhật Bản.


Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc
Nước Nhật được gọi là xứ sở Phù Tang – một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.

2. Theo thống kê thì đất nước Nhật Bản có hơn 70 % diện tích là núi, với 200 ngọn núi lửa và gồm hơn 6.800 hòn đảo lớn nhỏ.Là một đất nước có vị trí địa lý nằm trên đường ranh giới giữa bốn mảng kiến tạo địa chất của Trái Đất khiến nước này là một trong những quốc gia xảy ra nhiều thiên tai nhất thế giới. Hai mối đe dọa nghiêm trọng nhất là động đất và sóng thần. Mỗi năm Nhật Bản phải chịu 7500 trận động đất nhẹ, riêng Tokyo có đến 150 trận. Hằng năm , Nhật Bản cũng phải chịu khá nhiều tổn thất do thiên tai gây ra.


3. Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản thì rất phong phú và đặc biệt .Bao gồm sushi, trà đạo và các món khác như các loại bánh làm từ bột gạo.

 Ẩm thực Nhật Bản quan niệm : Một bữa ăn hoàn hảo không đơn thuần chỉ là do thức ăn ngon, mà đó là sự trải nghiệm.

Nhưng bạn cũng nên chú ý một số điểm, ẩm thực Nhật Bản cũng khá nguy hiểm với những món ăn như gỏi cá nóc (Fugu sashi). Để có món gỏi cá nóc ngon với phần  bắp và bụng khá an toàn và an toàn thì bạn phải có một con mắt thật tinh tường để loại đi những chất độc. Do không biết cách chế biến, đã có không ít người phải bỏ mạng vì ăn phải chất độc của món Fugu này. Thế nhưng đây được coi là đặc sản của Nhật Bản. Ở trung tâm Tokyo có rất nhiều nhà hàng chế biến món này. Thực khách sẽ tấm tắc khen ngon nếu họ còn sống sau khi ăn món này.


Món gỏi cá nóc đặc sản của Nhật
4. Một trong những điểm đáng chú ý nữa là người Nhật rất coi trọng giao tiếp.Hành động cúi chào bằng cách gập người xuống (ojigi) là cách người Nhật thể hiện thái độ tôn trọng với người đối diện và độ hạ thấp tùy thuộc địa vị xã hội của cả hai người. Đây là một cử chỉ khá đẹp trong giao tiếp của người Nhật Bản.
Trao đổi danh thiếp cũng là một trong những phong tục độc đáo và đặc biệt của đất nước này. Khi được giới thiệu hay gặp mặt đều cần tới tấm danh thiếp và việc nhận tấm danh thiếp bằng hai tay là một cử chỉ lễ độ. Tấm danh thiếp được in rõ ràng và không được viết tay trên đó.

5. Hãy tìm hiểu qua về văn hóa Nhật khi bạn đến du lịch Nhật Bản nhé. Vì Nhật Bản là một trong những đất nước có phong tục đa dạng , một số đàn ông ở Nhật Bản cạo đầu của họ như một hình thức của lời xin lỗi.
Về vấn đề đi dép hay đi giày khi đặt chân vào nhà của một người Nhật bạn cũng phải học và có hiểu biết về nó. Tại lối vào một ngôi nhà ở Nhật, sàn nhà thường sẽ được nâng lên khoảng 6 inch (15,24 cm) cho biết bạn được phép đi giày của bạn vào. Nếu nhà có một phòng chiếu tatami, sàn của nó có thể được nâng lên 1-2 inch (2,54 – 5,08 cm) cho thấy bạn cần bỏ giày bên ngoài và đi dép của chủ nhà.


Phong tục của người Nhật rất phong phú

Hãy tiếp tục du lich Nhat Ban để cùng  nhau tìm hiểu thêm về những địa danh cũng như phong tục đặc biệt nơi đây nhé.
Những điều thú vị khi du lich Nhat Ban Reviewed by Unknown on 8:15 PM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.