Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Tu viện Songzanlin có gì đặc biệt

Du khách đã từng tour đi  Lệ Giang – Shangrila rồi hay mới chỉ thấy ảnh trên mạng thì cũng đều ấn tượng với hình ảnh Songzanlin  mờ ảo trong màn sương mờ ảo, như một biểu tượng mà nhắc đến tu viện này là nhắc đến Shangrila. Vậy đối với khách chưa đến đây thì Shangrila nằm ở đâu? Tu viện Songzanlin có gì đặc biệt? Hãy cùng Du Lịch Phương Hoàng tìm hiểu và nếu thích thú thì còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour và đi ngày thôi nào !

Tu Viện Songzanlin là ngôi đền lớn của phật giáo dòng mật tông Tây Tạng nằm trên một ngọn đồi cao, thuộc dòng tu của các Lạt Ma.
Tu viện Songzalin, dựng theo nguyên mẫu thu nhỏ của cung điện Potala – Lhasa Tây Tạng, ngự ở độ cao 3200m. Tu viện Songzalin nổi bật với những mái nhọn màu vàng rực rỡ. Đây là tu viện lớn nhất ở Vân Nam, nơi tập trung những nét văn hóa tiêu biểu của người Tạng.
Tu viện được vị lạt ma thứ 5 xây dựng từ những năm 1679. Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử , tu viện vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn. Vào thời kì thịnh vượng, số nhà sư tọa tại chùa lên đến 3000 người.

Nơi đây được du khách ví là nơi bình yên mang đến sự yên tĩnh, hạnh phúc, thoải mái, biệt lập với thế giới bên ngoài, thị trấn trước kia mang tên Zhongdian tức Trung Điện (tiếng Tây Tạng Gyalthang) là huyện lỵ, đồng thời là thủ phủ châu tự trị dân tộc Diqing tức Địch Khánh (tiếng TâyTạng Dêqên). Năm 2001, theo đà du lịch đang trên đường bành trướng, chính quyền đổi tên ra Shangri-La, rồi ra công hiện đại hóa thị trấn, cất thêm nhà cửa, lát đá đường sá, xây dựng khách sạn, nhiều tòa nhà hành chánh ít nhiều phù hợp với phong cách, môi trường. Chợ búa cũng mở rộng, bán đủ thứ ngũ cốc, rau tươi, thịt bò yak, đèn dầu, đồ nữ trang, dao kéo, áo quần, ủng bốt Tây Tạng,...
Với những người thích tham quan, du lịch tâm linh thì Tu viện Songzanlin (Tùng Tán Lâm - 松赞林) là điểm đến rất hấp dẫn. Những người từng đi tour Lệ Giang chia sẻ rằng đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Tu viện này rộng tới 30ha, một con số cực kỳ lớn. Khoảng cách từ tu viện Songzalin đến trung tâm thị trấn quận Shangrila khoảng 5km, nằm trọn trên một sườn đồi tách biệt với xô bồ, bề bộn. Tu viện được xây dựng vào năm 1679, trải qua những thăng trầm của lịch sử cùng sự tàn phá của thời gian, nhưng cuối cùng tu viện vẫn được khôi phục.
Nơi đây được mọi người lại cho nhau nghe về một câu chuyện huyền bí như sau : Người ta đồn rằng, tu viện được xây dựng trên triền đồi này là do thần linh mách bảo và quyết định. Chính vì vậy, nhiều nhà tu hành từ nhỏ đã muốn đến đây. Tuy nhiên, những di tích xưa để lại thì cho rằng nơi đây thu hút nhiều nhà tu hành vì nó liên quan đến câu chuyện kì bí của Dalai Lama thứ sáu – người đã tu thành chính quả ở Songzanlin và thăng thiên về trời từ đây. Ngoài ra còn có câu chuyện tái sinh đầy kì bí về nhà sư tu hành trong tu viện này.

Những điểm đến nên ghé thăm ở tu viện Songzalin - Shangrila
Hội trường chính là nơi đầu tiên. Đây là nơi mà các buổi cầu nguyện hàng ngày sẽ diễn ra. Hội trường khá rộng, có sức chứa đến 1600 nhà sư ngồi thiền. được dựng bởi 108 trụ cao và vững chãi và xung quanh bao bọc trên các lá cọ, người ta viết những quyển kinh cổ. Các cõi Thiên giới, địa giới, âm giới, ma quỷ, động vật và con người được mô phỏng bằng hình ảnh và họa tiết sẽ trên tường.
Điểm đến thứ hai là gian thờ Dratsang (Dratsang Hall) – công trình được xây dựng sớm nhất nơi đây. Chiều cao lên đến 140m cùng với diện tích mặt sàn rộng 1500m2, nơi đây được đặt rất nhiều những pho tượng lớn của Phật giáo. Đồng thời, gian thờ là nơi tu tập của các nhà sư
Tiếp đến là gian thờ Phật Thích Ca Mâu Ni (Sakyamuni Hall). Gian thờ này có diện tích hơn 500m2. Bên trong có đặt tượng Phật cao 13,58 mét. Xung quanh được treo những bức họa về cuộc đời Đức Phật từ khi sinh ra đến khi nhập cõi Niết bàn.
Cuối cùng là ngôi chùa ngói vàng với tên gọi Zong Keba (Tsongkhapa Hall). Ngôi chùa được hình thành từ năm 1679 với chiều cao khủng 36m và diện tích 789m2. Phần mái được phủ mạ vàng nổi bật với bức tượng nổi tiếng được đặt bên trong là tượng Phật Zong KeBa khổng lồ cao 18 mét. Đây là Đức Phật đầu tiên của Tây Tạng.

Trên đây là đôi nét giới thiệu về tu viện Songzanlin. Tuy nhiên, còn cực kì nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở thung lũng huyền bí này đó. Hãy đặt ngay một tour Lệ Giang – Shangrila tại Du Lịch Phượng Hoàng để tự mình trải nghiệm những điều tuyệt nhất ở đây nha. Nhớ check in và gửi về những bức ảnh thật đẹp cho chúng mình chiêm ngưỡng với nhé.
Tu viện Songzanlin có gì đặc biệt Reviewed by Lan Anh on 7:35 AM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.