Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Du lich Trung Quoc: Lung linh kiệt tác lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng đăng là thời điểm du khách du lich Trung Quoc đổ về tham quan xứ sở băng Cáp Nhĩ Tân.
Cứ đến ngày 5.1 hàng năm, người dân Trung Quốc cũng như du khách trên toàn thế giới lại đổ về Cáp Nhĩ Tân, thành phố ở cực Bắc của đất nước, chỉ cách Siberia lạnh giá 200 dặm, để tham dự lễ hội băng đăng quốc tế thường niên.
 
Lễ hội là hoạt động lớn nhất ở xứ sở băng tuyết, bắt đầu bằng màn pháo hoa rực rỡ chẳng khác nào không khí trong đợt Olympic mùa đông.
Những tảng băng được lấy từ sông Tùng Hoa và được các nghệ nhân điêu khắc rất nhanh chóng để kịp triển lãm trong lễ hội. Thông thường, lễ hội băng đăng ở Cáp Nhĩ Tân kéo dài khoảng 1 tháng hoặc hơn, tùy điều kiện thời tiết.
 
Thế giới băng và tuyết là công trình thu hút trẻ em nhất trong lễ hội. Tại đây, các bé được trượt trong những lâu đài từ băng, được chiếu sáng bằng ánh đèn Led lung linh đủ sắc, và ngắm những chú hổ, rồng tạc từ băng nhưng vô cùng sống động.
 
Song song với những tác phẩm nghệ thuật, các nghệ nhân cũng tạo ra những sản phẩm quảng cáo như chai Coca khổng lồ này.
Ngay gần khu Thế giới băng và tuyết là hội chợ nghệ thuật điêu khắc băng tuyết quốc tế Sun Island. Những công trình điêu khắc rất ấn tượng và lạ thường, khiến ai chiêm ngưỡng cũng vô cùng thích thú.
Nếu có nhiều thời gian thăm thú Cáp Nhĩ Tân, bạn có thể ghé qua công viên Zhaolin để ngắm những công trình bằng băng khác. Những tác phẩm băng ở đây nhỏ hơn, nhưng khu công viên lại vắng vẻ hơn, để bạn có thêm nhiều thời gian và không gian để chiêm ngưỡng tác phẩm.
Ngoài việc tham gia vào lễ hội băng đăng, du khách còn rất thích thú với các hoạt động trượt trên dòng sông đã đóng băng hay học nhảy trên băng.
Không chỉ nổi tiếng với băng và tuyết, Cáp Nhĩ Tân còn sở hữu một trong những nhà thờ đẹp nhất đất nước: nhà thờ lớn St.Sophia. Được xây dựng vào năm 1907 và hoàn thành vào khoảng đầu những năm 30 của thế kỷ trước, tới nay, đây vẫn là nhà thờ theo phong cách đạo chính thống kiểu Nga lớn nhất Trung Quốc. Năm 1997, một bảo tàng được xây dựng bên trong St. Sophia.
Rời khỏi các công trình nổi tiếng và đi dạo trên phố để thưởng thức một thanh kẹo hồ lô vị hoa quả ấm nóng quả là thú vui khó cưỡng ở Cáp Nhĩ Tân.
Đây thực sự là một điểm đến lý tưởng cho các du khách nếu muốn đi du lich Trung Quoc và còn nhiều tour du lịch tiêu biểu khác tại Trung quốc: tour du lịch phượng hoàng cổ trấn
Du lich Trung Quoc: Lung linh kiệt tác lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân Reviewed by nguyễn huyền on 1:20 AM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.