Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

khám phá Mỹ Sơn với du lịch đà nẵng phuonghoangtours 2015


tour đà nẵng  - đất thánh Mỹ Sơn   thuộc xã Duy Phú , huyện Duy Xuyên , tỉnh Quảng Nam , cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km , là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa , trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km , bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng tẩm của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân , quốc thích.  Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trọng tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở lĩnh vực Đông Nam Á và là di sản độc nhất của thể loại này tại Việt Nam.
 
Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn
Xem thêm: ăn uống du lịch đà nẵng,đi du lịch đà nẵng ở khách sạn nào, các tour du lịch nha trang đà lạt, du lịch hà nội nha trang 3 ngày 2 đêm,du lịch nha trang đà lạt 4 ngày 3 đêm
khám phá Mỹ Sơn với du lịch đà nẵng phuonghoangtours 2015
Mỹ Sơn   dễ thường được bắt đầu xây dựng vào thế kỷ 4. Trong nhiều thế kỷ , thánh địa này được Sửa sang thêm các ngọn tháp lớn nhỏ và đã trở thành khu di tích chính của văn hóa Chămpa tại Việt Nam. Ngoài chức năng hành lễ , giúp các vương triều tiếp cận với các thánh thần , Mỹ Sơn còn là trọng tâm văn hóa và đạo đức của các triều đại Chămpa và là nơi mai táng Các ngài vua , thầy tu nhiều Chức quyền. Những di vật hàng đầu được tìm thấy ghi dấu thời đại vua Bhadravarman I ( Phạm Hồ Đạt ) ( trị vì từ năm 381 đến 413 ) , vị vua đã xây dựng một Thánh đường để thờ cúng linga và Shiva. Mỹ Sơn chịu ảnh hưởng rất lớn của Ấn Độ cả về kiến trúc - thể hiện ở các đền tháp đang chìm đắm trong huy hoàng quá vãng , và về văn hóa - biểu hiện ở các dòng bia ký bằng chữ Phạn cổ trên các tấm bia.
Dựa trên các tấm bia văn khế khác , người ta biết nơi đây đã từng có một đền thờ đầu tiên được làm bằng gỗ vào thế kỷ 4. Hơn 2 thế kỷ sau thời gian ấy , ngôi đền bị thiêu hủy trong một trận hỏa hoạn lớn. Vào đầu thế kỷ 7 , vua Sambhuvarman ( Phạm Phạn Chi ) ( trị vì từ năm 577 đến năm 629 ) đã dùng gạch để xây dựng lại ngôi đền còn tồn tại đến hiện tại ( dễ thường sau khi dời đô từ Khu Lật về Trà Kiệu ). Các triều vua sau đó tiếp chuyện sửa chữa lại các đền tháp cũ và xây dựng các đền tháp mới để thờ Các ngài thần. Gạch là vật liệu tốt để lưu giữ ký ức của một dân tộc kỳ bí và kỹ thuật xây dựng tháp của người Chàm cho tới nay vẫn còn là một điều bí hiểm.  Người ta vẫn chưa tìm ra lời giải đáp thích hợp về Nguyên liệu gắn kết , phương thức nung gạch và xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn
tour du lịch đà nẵng giá rẻ  Với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa được kết tinh trong những di chứng vật chất trường tồn , ẩn chứa những giá trị về lịch sử , văn hóa , kiến trúc , đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm được tạo lập trong một thời kì dài ( từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ XIII ) , Mỹ Sơn được đánh giá ngang hàng với các di tích nổi danh trong khu vực Đông Nam Á như: Ăngko , Pagan , Bôrôbudua.

Vào năm 1898 , khi Mỹ Sơn còn nằm giữa những khu rừng rậm rì , một người Pháp đã phát xuất hiện Mỹ Sơn.  Sau đó nơi này được các nhà khoa học đến nghiên cứu , đặc biệt là các bia ký và công trình kiến trúc , điêu khắc.

Từ đây , du lịch đà nẵng  một khu di tích đạo kỳ vĩ bậc nhất , đặc trưng nét Chămpa xây dựng trong 1000 năm đã được khám phá.  Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú , huyện Duy Xuyên ( Quảng Nam ) , là một trong những trung tâm đền đài ở khu vực ấn độ dương Đông Nam Á và là di sản duy nhất của loại thể này tại Việt Nam.
CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DU LỊCH THẮNG LỢI
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
EASTERN PHOENIX INTERNATIONAL TRAVEL - 凤凰国际旅行公司 - บริษัททัวร์ต่างประเทศฟีนิกซ์
Địa chỉ: 118 Mai Anh Tuấn (Hồ Hoàng Cầu) - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988

khám phá Mỹ Sơn với du lịch đà nẵng phuonghoangtours 2015 Reviewed by Unknown on 11:21 PM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.