Top Ad unit 728 × 90

Tour Du lịch Singapore giá rẻ trọn gói

Du lịch lào giá rẻ thưởng thức món ngon du lịch lào

Du lịch lào giá rẻ đang đẩy mạnh du lịch, thu hút cùng ẩm thực độc đáo của riêng Du lich lao. Nếu bạn có dịp đi du lịch Lào thì hãy thưởng thức các món ăn truyền thống Du lịch lào giá rẻ
1. Gạo nếp (Klao niaw)
Giống với như  ẩm thực Việt. Ở nước Lào, gạo là thực phẩm  rất rất  quan trọng ở mỗi 1 hộ gia đình . Lúa gạo gồm:  gạo tẻ (Khao chao) , bún gạo (Khao poon. Gạo tẻ được nấu thành cơm, cũng  như người Việt nhưng khi ăn cơm nếp thì họ sẽ nắm thành viên nhỏ và chấm với nước bỏ vào miệng, ăn bốc bằng tay như người Ấn Độ, cách tưởng thức ẩm thực tương đối độc đáo.  Giá khoảng 15.000 kíp/giỏ cơm nếp. Bên Lào, người ta khuyên: nên ngâm gạo nếp qua đêm trước khi sử dụng và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Ngoài ra, còn có cách thưởng thức cơm nếp  Khao Lam giống cơm Lam ở mình( gạo nếp nhét vào ống tre và được nướng trên than)


2. Laap Du lịch lào giá rẻ
Món Laap thể hiện sự may mắn. Đây là món được làm từ thịt( thịt bò,...) cùng với gan băm nhuyễn nhỏ, kèm gia vị như chanh, riềng và ăn cùng rau sống. Món Laap bày bán ở khắp nơi quán ăn ở Lào nên bạn dễ dàng tìm thấy.
3. Tam Mak Houng (một loại nộm ngon)
Tam Maak Houng(Nộm đu đủ ), người Lào sử dụng loại quả không xanh quá, không chín quá. Sau đó nạo thành sợ nhỏ và giã nhỏ.  Bỏ gia vị , mắm tôm, cà pháo,  tiêu. Món nộm uống kèm bia hay ăn với xôi  .
4. Bánh mỳ giòn kiểu Pháp
Bánh Mỳ được ưa chuộm và trở thành món ăn nổi tiếng ở Lào. Nó trở thành món ăn sáng phổ biến và dễ ăn kèm cà phê sữa hoặc trứng rán, thịt như bánh kẹp trứng hay kẹp thịt , nhưng có mùi vị có nét khác biệt. Bạn hãy thử và cảm nhận như thế nào.
5. Khausoy
Khausoy , món này nổi tiếng ở Luang Phrabang, nếu đi Du lịch lào giá rẻ bạn hãy ghé qua. Bên ngoài nhìn như phở nhưng hoàn toàn không,  nguyên liệu rất đơn giản nên hương vị cũng có đôi chút khá biệt. Người ta dùng  Khausoy làm từ thịt lợn xay nhuyễn với tỏi,  gia vị. Dùng nước lọc đun sôi và sợi phở với  Khausoy  ăn kèm rau sống,  ớt,...

Du lịch lào giá rẻ thưởng thức món ngon du lịch lào Reviewed by Unknown on 9:57 AM Rating: 5

No comments:

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.